tổ yến Hậu Giang 2019  tổ yến Hậu Giang 2019

Nên Ăn Tổ Yến, Yến Sào Vào Lúc Nào Thì Tốt Nhất?

Bài viết thuộc thư mục:  Yến Sào > Cách Chế Biến Làm Sạch Yến Sào >

…..

Tổ yến là một trong những món ăn đem lại nguồn dinh dưỡng đa dạng, trong đó có các nguyên tố vi lượng mà cơ thể không thể tự tổng hợp ra được. Chính vì thế việc dùng yến đúng cách và đúng thời điểm mới mang lại hiệu quả cho người dùng.

Hãy ăn yến sào vào buổi tối là tốt nhất

  • Kinh nghiệm cho thấy, dùng yến sào vào thời điểm trước khi ngủ khoảng 1h đồng hồ là tốt nhất vì sau khi ngủ khoảng 1h thì nộng độ chất nội tiết tố trong cơ thể tăng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất.
  • Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất…vì vậy nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn theo lịch với một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn với một lượng tổ yến lớn.

an to yen sao vao luc nao tot nhat

Dùng trước bữa ăn sáng 15 phút

  • Sau một đêm dài, dạ dày của bạn đã tiêu hóa hết thức ăn của ngày hôm trước. Đây là thời gian lý tưởng để bạn dùng 1 chén yến chưng đường phèn, cơ thể của bạn sẽ dễ dàng hấp thu hết lượng yến lúc này.

Trách dùng yến sào trước bữa ăn chính

  • Do yến sào có vị thanh ngọt, nếu dùng yến trước bữa ăn trưa hoặc tối sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng khi ăn. Nhất là đối với các bé trong giai đoạn phát triển, dùng yến trước bữa ăn dẫn tới việc biếng ăn, lâu ngày sẽ dẫn tới hiện tượng suy dinh dưỡng ở bé.

Những lưu ý khi sử dụng yến sào

  • Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Tuy nhiên, không nên dùng thường xuyên cho trẻ em, nhất là trước bữa ăn. Việc dùng yến sào trước bữa ăn sẽ làm tăng đường huyết trong máu, làm giảm cảm giác thèm ăn ở trẻ, làm tăng biểu hiện biếng ăn và có thể làm giảm khẩu phần ăn trong bữa ăn sau đó, dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Yến sào cũng không phù hợp với những người có rối loạn đường huyết, như bệnh nhân tiểu đường hay viêm tụy.
  • Nên chế biến yến sào ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C. Thông thường, phương pháp chế biến yến sào chủ yếu là hấp, không nấu trực tiếp. Không nên cho đường quá nhiều cho dù là đường phèn, vào món ăn chế biến từ yến sào vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng hỗ trợ tích cực của yến sào.
  • Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào.

Tổ Yến Sào ĐẠI LÂM MỘC

Nên Ăn Tổ Yến, Yến Sào Vào Lúc Nào Thì Tốt Nhất, nen an to yen sao vao luc nao tot nhat


Bài viết thuộc thư mục:  Yến Sào > Cách Chế Biến Làm Sạch Yến Sào >