tổ yến Hậu Giang 2019  tổ yến Hậu Giang 2019

Giá Tổ Yến Sào Hội An

Bài viết thuộc thư mục:  Tổ YếnThông Tin Về Tổ Yến Việt Nam >

“Yến Sào Hội An đã được toàn thế giới trên toàn biết từ rất lâu về công dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào mới, v.v… Ngay từ thế kỷ 18, Hội An đã hình thành làng yến tại huyện Thanh Châu trên đảo Cù Lao Chàm nổi tiếng với hang Tò Vò, đảo hòn Tai, hòn Lao. Số lượng chim yến về làm tổ ngày càng nhiều cho thu hoạch bình quân mỗi năm khoảng 1.5 – 2 tấn tổ yến”

Đảo Cù Lao Chàm vàng trắng Yến Sào Hội An

(Đảo Cù Lao Chàm vàng trắng Yến Sào Hội An)

  • Vào ngày 10 tháng 3 âm lịch, lễ cúng Tổ nghề Yến đã được tổ chức chính thức tại thôn Bãi Hương thuộc đảo Cù Lao Chàm. Phần lễ được tiến hành theo các nghi thức truyền thống 500 năm cùng với lễ túc, cúng cầu an và tế Tổ nghề.
  • Tại Hội An là nơi duy nhất của tỉnh Quảng Nam có loài chim Yến hàng thuộc phân giống Yến hông xám. Chim Yến có vóc dáng nhỏ chỉ bằng chim sẻ, cánh dài, vút nhọn, mỏ ngắn và có thể há rất rộng.  Yến hàng thường dựng tổ yến trên những vách đá cao trên các hang động, dãi yến mới nhả ra có màu trắng, gặp gió quánh lại và chuyển sang trắng đục.
  • Là chủ của nguồn dinh dưỡng quý giá này, chính quyền Hội An từng ngày cải tiến quy trình xây dựng, cách chăm sóc chim yến, công cụ, thai thác tổ yến một cách khoa học. Các hang có chim làm tổ được bảo vệ, làm vệ sinh trước mỗi mua chim làm tổ. Nhờ vào những cải tiến đó, sản phẩm Yến Sào Hội An đạt được những thành công nhất định về chất lượng cũng như về hình dáng tổ trông khác so với yến sào từ nhiều đảo khác tại các tỉnh lân cận.

Giá Tổ Yến Sào Hội An

(Hang Yến tại thôn Bãi Hương thuộc đảo Cù Lao Chàm (Hội An))

  • Có thể nói Yến Sào Hội An là sản vật chính trong kinh tế tại Quảng Nam trước và nay, tổ yến Hội An được xuất khảu sang nhiều nước và đặc biệt được các khách hàng tại Đài Loan săn đón nhiều. Có thể nói giá tổ yến Hội An thuộc hàng cao trong xuất khẩu và có giá từ 4.200 ~ 5.500 USD/kg. Và giá bán lẻ ra cho người tiêu dùng có khi lên tới 8.000 USD/kg.
  • Là nơi chuyên khai tác nguồn lợi lớn này nhưng có thể nói người dân tại Hội An khó có thể mua được loại thực phẩm có nhiều công dụng này vì chủ yếu là được xuất khẩu sang các nước, bên cạnh đó có giá khá cao so với thị trường tại Việt Nam ta.

Tổ Yến Sào ĐẠI LÂM MỘC

Tag: Giá Tổ Yến Sào Hội An, gia to yen hoi an, yen sao hoi an


Bài viết thuộc thư mục:  Tổ YếnThông Tin Về Tổ Yến Việt Nam >