Christmas 2019-New year 2020 Christmas 2019-New year 2020

Cách Phân Biệt Tổ Yến Sào Thô (Chưa Làm Sạch) Thật GiảQuý khách xin vui lòng chú ý: Vì Tổ yến thô và Tổ yến đã qua làm sạch có những đặc điểm khác nhau nên không dùng những cách sau đây áp dụng cho Yến sào đã qua làm sạch.

Thành Phần Cấu Tạo Bên Ngoài Của Tổ Yến Thô Thật Và Giả

 • Tổ yến thô thật : đặc trưng nổi bật trước hết của Tổ yến là sự chồng chéo, gắn liền nhau của nhiều lớp sợi trông như xơ mướp, vành tổ mỏng nhưng chân tổ lại dày để có thể bám chặt vào vách đá. Kích thước mỗi tổ yến có chiều dài từ 8 – 10cm, ngang khoảng 5 – 6cm và cao từ 4 – 5cm. Tổ lớn và dày cân nặng bình quân 10g (thường dao động từ 7 – 15gr). Có hàm lượng Protein từ 40% đến 60%, có 20 loại Acid Amin và nhiều nguyên tố đa lượng… đặc biệt hoàn toàn không có tinh bột.
 • Yến sào thô giả : cũng có các sợi chồng chéo gắn liền nhau một cách rất công phu và tinh xảo, nhưng thực chất chỉ là một hỗn hợp được cấu tạo bằng Agar, chứa tinh bột, lòng trắng trứng và sụn cước cá với một kỹ thuật chế biến tinh vi đến mức trông giống như yến sào thật. Ngoài ra hiện nay Tổ yến giả còn được làm bằng keo Agenat trộn lẫn với tinh bột mì (sắn).

gia to yen sao tinh che da qua lam sach

(Tổ Yến Sạch Rút Lông Nguyên Tổ)

Cách Phân Biệt Tổ Yến Nuôi Thô Nguyên Tổ Thật Và Giả

 • Cách 1 : Quý khách lấy 1 ít Tổ yến ngâm nước. Nếu là Tổ yến giả gặp nước sẽ nở ngay sau 2-3 phút và bóp vào sẽ nhão ra vì do cấu trúc là tinh bột. Nếu là Yến sào thật khi ngâm, đun sôi trong 1 thời gian 10-20 phút ( đun cách thủy ) sẽ không tan và không nhão mà chỉ thành những sợi Yến nguyên vẹn. Nếu Tổ Yến không nhão ra, có thể Tổ Yến đó làm giả tinh vi ta tiếp tục đem đun sôi khoảng 5 phút. Nếu là Yến giả hoặc hàng kém chất lượng (có pha, không nguyên chất) sẽ tan ra hết hoặc tan ra một lượng lớn tùy theo lượng pha không nguyên chất. Đối với Yến thật sẽ nở ra và không tan. Quý khách có thể thử thêm tiếp cách sau khi đun sôi Yến:
  • Quý khách nhỏ thuốc Luigon (loại thuốc đặc trưng để xác định tinh bột) vào nồi yến đang đun sẽ cho phản ứng tạo màu xanh (không còn màu khi đun sôi để nguội). Riêng Tổ yến thật (không pha trộn) sẽ không có phản ứng tạo màu vì không có tinh bột.
  • Yến giả khi đun có mùi carbonat natri rất hắc. Khi sôi có nhiều bọt, để qua đêm có màu vàng, hôi như bị thiu. Yến thật khi đun sôi ít bọt, có mùi đặc trưng của yến.
 • Cách 2 : Cho tổ yến vào dung dịch iốt, nếu là yến thô có phủ bột hoặc giả sẽ chuyển sang màu xanh, do tinh bột tác dụng với iốt biến thành màu xanh.
 • Cách 3 :
  • Đối với Yến thật : khi đun sôi có mùi tanh đặc trưng (nhiều hoặc ít tùy thuộc vào đặc điểm mỗi tổ yến) dù ở trạng thái thô ban đầu không có mùi. Khi đun sợi nở, không tan và không nhão. Tùy theo độ tuổi của yến sẽ cho sợi dai nhiều hay ít.
  • Đối với Yến giả: có mùi tanh của cá, mực khi ở trạng thái thô ( chưa ngâm nước ) và khi chưng sôi sẽ không có mùi tanh đặc trưng . . . .thâm chí có tổ có mùi chất tẩy trắng. Khi đun sôi sợi nhão và tan ra vì có cấu trúc là tinh bột.
 • Cách 4 ( dành cho quý khách hàng sử dụng Yến Sào ở nhiều nơi,có thể so sánh từ nhiều sản phẩm ):
  • Đối với Tổ yến kém chất lượng, bị phủ lớp bột tăng trọng: Khi ngâm, sợi yến nở ra nhưng cảm giác đầu tiên khi chạm vào là giòn vì Tổ yến đã bị phủ lớp bột được để khô lâu ngày.
  • Đối với Tổ yến nguyên chất : mặc dù ở trạng thái khô (trạng thái của Tổ yến khi quý khách mới mua về ) là hơi giòn, dể vỡ nhưng khi ngâm nước sợi nở to ra, dai. Cảm giác chạm vào mềm nhưng không tan cũng không giòn. Đây là kinh nghiệm đơn giản nhưng hiệu quả, Quý khách hàng nên chú ý tới trong quá trình sử dụng Tổ yến
 • Cách 5: đây là cách sử dụng khi chưng yến và chỉ khác nhau 1 khâu nhỏ nhưng được nhiều công ty, cơ sở đánh lừa người tiêu dùng.
  • Thông thường khi chưng tổ yến, theo đúng quy trình là chúng ta để tổ yến đã làm sạch lông và một lát gừng vào chưng đến khi có bọt sôi bắt đầu xuất hiện là kết thúc quá trình sau đó mới cho đường phèn vào dùng.
  • Nhưng do các cơ sở gian lận bằng cách phủ bột hoặc bán Yến non (tổ yến thu hoạch không đủ tháng) – người bán sẽ tư vấn khách hàng cho đường phèn vào khi mới bắt đầu chưng. Như vậy sẽ làm cho sợi yến kém chất lượng không tan hoặc nở ít. Vì khi đường tan sẽ bao bọc sợi yến và các thành phần độn thêm, làm sợi yến khi chưng không nở ra cũng như không tan được. Do sợi yến không tan nên khách hàng không biết mình đã “mắc lừa”.
  • Xin quý khách lưu ý khi chưng tổ yến là cho đường phèn vào sau khi tổ yến đã được chín (có bọt sôi bắt đầu xuất hiện ).

Khi mua sản phẩm ở Công ty hay cửa hàng lớn nhỏ, có hay không có Giấy Chứng Nhận Sản Phẩm, Quý khách cũng nên chú ý 5 cách thử Tổ Yến Thô trên. Nên sử dụng 5 cách trên để tìm cho mình sản phẩm Tổ Yến Nuôi Thô Chất Lượng Cao, nhằm tránh “Tiền mất tật mang” cho bản thân và gia đình thân yêu !!!

Tổ Yến Sào ĐẠI LÂM MỘC

Tag: Cách Phân Biệt Tổ Yến, Yến Sào Thô Nguyên Tổ Thật Và Giả , Cach Phan Biet To Yen,Yen Sao That Va GiaKhuyến Mãi & Sự Kiện

Khuyến Mãi 5% - Ngày Hội Tam Nông Và Sản Phẩm Làng Nghề OCOP 2019 Khuyến Mãi 5% – Ngày Hội Tam Nông Và Sản Phẩm Làng Nghề OCOP 2019Ngày hội Tam Nông và Sản phẩm làng nghề (OCOP) Hậu Giang 2019 là hoạt động nhằm giới những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh về sản xuất nông nghiệp…

Khuyến Mãi 5% – Hội Chợ Quốc Tế OCOP Và Lifestyle Vietnam 2019 Khuyến Mãi 5% – Hội Chợ Quốc Tế OCOP Và Lifestyle Vietnam 2019Chào mừng Yến sào Đai Lâm Mộc tham dự Hội Chợ Quốc Tế OCOP Và Lifestyle Vietnam 2019, giảm 5% khi Quý khách mua 100gr yến sào…

Xem thêm Khuyến Mãi & Sự Kiện


Sản Phẩm Yến Sào

Giá Tổ Yến Sào đã làm sạch

Tổ Yến Rút Lông

Số lượng: 12-14 tổ. Khối lượng: 100gr

giá tổ yến tinh chế đã làm sạch

Tổ Yến Tinh Chế

Số lượng: 10-11 tổ. Khối lượng: 100gr

giá tổ yến sào thô

Tổ Yến Thô

Số lượng: 9-11 tổ. Khối lượng: 100gr


~~~


chương trình giảm giá. Phone:0906340789
ít lông, hàng đẹp. Phone:0906340789
nhiều sợi, nguyên chất. Phone:0906340789

tổ yến sào tổ yến sào
5 stars