tổ yến Hậu Giang 2019  tổ yến Hậu Giang 2019

Yến Sào, Tổ Yến Khánh Hòa

Quý khách có thể đọc thêm các bài viết khác tại thư mục sau:  Yến Sào > Thông Tin Về Yến Sào Việt Nam >

“Hiện nay có thể nói thương hiệu Tổ yến Khánh Hòa đã và đang đi vào tiềm thức của mỗi người dùng khi nhắc về sản phẩm yến sào từ thiên nhiên ban tặng. Cũng chính vì thế mà giá thành cũng thuộc vào hạng cao so với mặt bằng sản phẩm tổ yến cùng loại có nguồn gốc từ các tỉnh thành khác.”

  • Nếu như 1kg yến sào giá trung bình vào năm 2013 khoảng 20.000.000vnd/kg và giá bán lẻ ra ngoài thị trường có mức dao động từ 2.300.000 – 4.000.000 vnd/100gr thì giá mua sỉ yến sào Khánh Hòa lên tới 40.000.000 – 60.000.000 vnd/kg nếu đúng tổ được thu hoạch từ các hang tại đảo Cù Lao Chàm, đảo tôm hùm,…
  • Để tìm hiểu tại sao giá tổ yến Khánh Hòa thuộc vào loại cao nhất nhì ta phải nhìn lại sự nguy hiểm, khó khăn trong quy trình thu hoạch và bảo vệ nguồn tài nguyên do thiên nhiên ban tặng. Chim yến thường làm tổ trên các thành hang dựng đứng, để có thể lấy tổ, các công nhân được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo vệ, ngoài ra phải có kinh nghiệm xử lý tình huống khi gặp khó khăn trên cao. Bên cạnh đó, khởi nguồn từ nghề yến có thể nói là tại nơi đây, có hơn 1000 năm kinh nghiệm trong quá trình khai thác, bảo quản và đưa thương hiệu yến sào Khánh Hòa lên tầm cao như hiện nay, dẫn tới lượng cung không đủ cầu.

to yen yen sao khanh hoa

(Điểm màu trắng là vị trí chim yến làm tổ)

  • Yến sào Khánh Hòa nổi tiếng với sản phẩm tổ yến được thu hoạch từ các hang động hay còn gọi là yến đảo. Dạo quanh các forum và các trang web rao bán yến, nhiều nơi rao bán sản phẩm tổ yến Khánh Hòa nhưng là những tổ yến được thu hoạch tại các nhà nuôi ở Khánh Hòa. Đây là sự khác nhau nhiều, đặc biệt về giá thành giữa yến đảo và yến nuôi. Nếu 1kg yến nuôi thu hoạch tại các nhà yến Khánh Hòa có giá khoảng 20.000.000vnd/kg thì giá yến đảo cao gấp 2-3 lần. Để tránh mua lầm, quý khách cần phân biệt rõ ràng sự khác nhau giữa yến nuôi và yến đảo trước khi quyết định mua sản phẩm.
  • Yến đảo Khánh Hòa hay các loại yến đảo có nguồn gốc khác nói chung thường có bề mặt sần sùi, không đều, dưới chân tổ thường đậm, sẫm màu. Thời gian chưng sợi yến mềm ra khoảng 50 phút nếu chưng cách thủy và có mùi đặc trưng hoàn toàn khác so với yến nuôi. Quý khách có thể tìm hiểu thêm thông tin về yến nuôi, yến đảo trong mục các bài viết liên quan phía dưới.

Tổ Yến Sào ĐẠI LÂM MỘC


Tag: Yến Sào, Tổ Yến Khánh Hòa – To Yen, Yen Sao Khanh Hoa

Quý khách có thể đọc thêm các bài viết khác tại thư mục sau:  Yến Sào > Thông Tin Về Yến Sào Việt Nam >

…..