Christmas 2019-New year 2020 Christmas 2019-New year 2020

Tổ Yến Huyết, Huyết Yến, Hồng Yến Là GìTrước khi đi vào bài viết cụ thể, chúng ta cần phân biệt rõ ràng như thế nào là Huyết Yến, Tổ Yến Huyết là gì và Huyết Yến có thật không? Tại sao Tổ yến huyết là bị làm giả nhiều đến như vậy?

Tổ Yến Huyết Là Gì Và Nguyên Nhân Bị Làm Giả

  • Một số ý kiến cho rằng:Huyết Yếnlà Tổ chim Yến do trong quá trình làm tổ, chim yến làm việc quá sức nên xổ huyết, tạo nên màu đỏ của tổ và những tổ yến huyết đó rất tốt cho người dùng.
  • Một số ý kiến khác cho rằng: Tổ Yến Huyết là do chim yến ăn phải 1 lượng lớn chất Sắt có trong hải sản hoặc thực phẩm có chứa nhiều chất Sắt và khi làm tổ sẽ cho ra Tổ Yến Huyết. Lập trường này hiện nay đã được khoa học chứng minh là sai.
  • Cuối cùng là ý kiến từ các nhà khoa học: khoa học hiện nay đã chứng minh được những Huyết Yến đỏ cả tổ hoặc đỏ 1 phần dưới chân Tổ Yến trên thị trường là kết quả phản ứng hóa học của khí AMONIAC (khí NH3) có trong phân chim yến lâu ngày trên thành tường nơi chim làm tổ. Khi tiến hành kiểm tra thành phần hóa học, các nhà khoa học đã phát hiện 1 lượng lớn Nitrit có trong Huyết Yến đỏ cả tổ hoặc 1 phần. Đặc biệt những Tổ Huyết Yến này có nhiều tại các hang động ngoài tự nhiên hay còn gọi là Yến Đảo do sự khó khăn trong công tác vệ sinh hoặc có thể là sự cố tình tạo ra môi trường ô nhiễm NH3 của 1 số cá nhân nào đó. Làm giảm đáng kể các chất dinh dưỡng có trong yến sào. Cũng nhờ vào công bố trên, 1 số doanh nghiệp tại nước ngoài đã tiến hành tạo nên những Huyết Yến tại nhà nhờ vào phân bón Hữu Cơ và từ đó xuất sang thị trường Việt Nam tiêu thụ như hiện nay. Quý khách có thể tìm hiểu thêm thông tin tại 2 đường link sau:

http://wiki.answers.com/Q/
http://www.ecns.cn/in-depth/

Tổ Yến Nuôi Trắng Có Xen Lẫn Các Sợi Yến Huyết Hoặc 1 Mảng Nhỏ

  • Sợi yến huyết ở đây chúng tôi tin rằng là do huyết của chim yến xổ ra tại một thời điểm trong cả quá trình làm tổ. Và theo nhận xét của chúng tôi thì tỷ lệ tổ yến trắng có các sợi yến huyết thì chỉ khoảng 2% trong 1 năm thu hoạch.

to yen huyet

to yen huyet

Để hiểu rõ hơn tại sao chúng tôi cho rằng những sợi yến trên chính là Huyết Yến thật, trước hết Quý khách cần biết thông tin sau:

  • “Chỉ có chim yến trống mới làm tổ: Tổ chim yến được xây trong mùa sinh sản và do con trống xây trong 35 ngày. Thời gian thu hoạch tổ từ 3-4 tháng để đảm bảo tốt điều kiện phát triển đàn chim yến sau này. Tổ được xây hình dạng như cái bát được dính vào thành hang đá hoặc thành nhà yến. Tổ yến bao gồm nhiều phiến mỏng được dệt từ nhiều sợi tơ bằng nước bọt chim yến và bện vào nhau. Ban đầu chim trống chấm 2 chân tổ tại vị trí A,B như hình. Sau đó lần lượt kéo sợi yến từ điểm A sang B và ngược lại. Dần dần sợi yến trũng xuống tạo thành hình vòng cung như ta thấy trong hình. Do đó,khi ngâm tổ yến vào nước,ta sẽ thấy các sợi yến dài mà điểm đầu và cuối là từ 2 vị trí A,B. Sau khi tạo lớp vỏ ngoài tổ yến,chú chim trống lần lượt trích lông mình vào những vị trí còn yếu trong tổ. Sau đó là lớp sợi yến Sơ mướp (phần ruột tổ yến) được kéo đan chéo nhau trong tổ.”

hinh anh to yen

  • Vì lý do trên, chúng tôi tin rằng nếu Huyết Yến có tồn tại thật thì chỉ có thể tồn tại dưới dạng 1 ít các sợi Yến Huyết trong 1 tổ Yến Trắng như trong hình chúng tôi trình bày ở trên.

Tổ Yến Đảo Trắng Hoặc Yến Trắng Nuôi Bị Đỏ Phần Chân Hoặc Đỏ Cả Tổ:

  • Như chúng tôi đã trình bày ở trên, tại những thành hang, tường do phân chim có chứa NH3 lâu ngày sẽ làm ô nhiễm môi trường gây nên phản ứng hóa học tạo thành Nitrit có trong những Tổ Yến Đảo hình thành nên màu đỏ bắt đầu từ dưới chân Tổ Yến và dần lâu ngày sẽ đỏ cả tổ (thời gian tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm tại vị trí đó).
  • Dựa vào đặc điểm trên, một số nhà Yến đã tạo nên môi trường tương tự như ngoài tự nhiên bằng cách hạn chế vệ sinh phân chim trên thành tường hoặc ủ Tổ Yến vào hầm chứa phân bón hóa học để sản xuất hàng loạt Tổ Yến Huyết, Hồng Huyết. Vì màu đỏ của Tổ Yến Huyết là do phản ứng hóa học tạo nên khi khách hàng ngâm Tổ Yến Huyết vào nước sẽ không ra màu. Quý khách có thể tìm hiểu thêm thông tin về cách làm Tổ Yến Huyết tại đây: “Công nghệ làm giả Tổ Yến Huyết và Hồng Huyết hiện nay

to yen huyet

to yen huyet

 

Tổ Yến Sào ĐẠI LÂM MỘC

Tag: Tổ Yến Huyết, Huyết Yến, Hồng Yến Là Gì, to yen huyet, huyet yenKhuyến Mãi & Sự Kiện

Khuyến Mãi 5% - Ngày Hội Tam Nông Và Sản Phẩm Làng Nghề OCOP 2019 Khuyến Mãi 5% – Ngày Hội Tam Nông Và Sản Phẩm Làng Nghề OCOP 2019Ngày hội Tam Nông và Sản phẩm làng nghề (OCOP) Hậu Giang 2019 là hoạt động nhằm giới những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh về sản xuất nông nghiệp…

Khuyến Mãi 5% – Hội Chợ Quốc Tế OCOP Và Lifestyle Vietnam 2019 Khuyến Mãi 5% – Hội Chợ Quốc Tế OCOP Và Lifestyle Vietnam 2019Chào mừng Yến sào Đai Lâm Mộc tham dự Hội Chợ Quốc Tế OCOP Và Lifestyle Vietnam 2019, giảm 5% khi Quý khách mua 100gr yến sào…

Xem thêm Khuyến Mãi & Sự Kiện


Sản Phẩm Yến Sào

Giá Tổ Yến Sào đã làm sạch

Tổ Yến Rút Lông

Số lượng: 12-14 tổ. Khối lượng: 100gr

giá tổ yến tinh chế đã làm sạch

Tổ Yến Tinh Chế

Số lượng: 10-11 tổ. Khối lượng: 100gr

giá tổ yến sào thô

Tổ Yến Thô

Số lượng: 9-11 tổ. Khối lượng: 100gr


~~~


chương trình giảm giá. Phone:0906340789
ít lông, hàng đẹp. Phone:0906340789
nhiều sợi, nguyên chất. Phone:0906340789

tổ yến sào tổ yến sào
5 stars