Christmas 2019-New year 2020 Christmas 2019-New year 2020

Người Bị Ung Thư Có Nên Ăn Tổ Yến Sào KhôngUng thư là căn bệnh nguy hiểm có khả năng ảnh hưởng rất lớn đến tính hmạng, sức khỏe của con người. Người bị bênh ung thư thường mệt mỏi, chán ăn làm sức khỏe giảm sút rõ rệt. Tổ yến từ lâu đã là một trong những thực phẩm quý hiếm từ thiên nhiên và có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người, đặc biệt với người có thể trạng yếu hoặc bị ung thư.

 

Ung Thư Là Gì Và Nguyên Nhân Gây Bệnh

 • Ung thư (hay còn gọi là u ác tính) là một nhóm các bệnh liên quan đến phân chia tế bào một cách vô tổ chức, không chịu sự kiểm soát của cơ chế điều khiển bình thường của cơ thể. Các tế bào này có khả năng xâm lấn những mô khỏe bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn).
 • Ung thư là bệnh ác tính của tế bào, là sự rối loạn phát triển các tế bào trong cơ thể. Khi có đột biến xảy ra trong ADN, cơ chế chết theo chương trình của tế bào bị phá vỡ, có thể dẫn đến ung thư. Một tập hợp các tế bào ung thư gọi là khối u tiếp tục phát triển, tốc độ phân bào gia tăng, mất tính biệt hoá tế bào, không còn tính chất ức chế tiếp xúc, xâm lấn vào các tổ chức lành xung quanh, di căn đến các hạch bạch huyết hoặc các tạng khác của cơ thể.
 • Theo nghiên cứu khoa học có nhiều nguyên nhân gây ung thư và một trong các nguyên nhân đó là do sự tạo mạch vượt mức cân đối. Nghĩa là tế bào được quá nhiều mạch máu đến nuôi dẫn đến phát triển nhanh vượt mức cho phép. Khi tế bào ung thư phát triển, bệnh nhân cần ăn các loại thực phẩm có khả năng ức chế sự tạo mạch và hạn chế tối đa dùng những thực phẩm kích thích sự tạo mạch. Do đó một trong các giải pháp hiện nay là sử dụng các loại thực phẩm có chức năng ức chế sực tạo mạch này, hay còn gọi là liệu trình “Bỏ Đói” các tế bào ung thư.

 
Người Bị Ung Thư Có Nên Ăn Tổ Yến Sào Không
 

Người Bệnh Ung Thư Có Ăn Được Tổ Yến Sào Không

 • Hiện nay có nhiều thông tin về việc nên và không nên sử dụng Tổ yến cho người bị ung thư. Đầu tiên là thông tin cho rằng không nên sử dụng Tổ yến vì đây là thực phẩm dinh dưỡng cao, nhiều chất dinh dưỡng làm các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn, khiến bệnh tình trầm trọng hơn. Một số khác thì lại cho rằng người bị ung thư nên dùng Yến sào vì yến là thực phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể và có giá trị dinh dưỡng cao, giúp người bệnh có đầy đủ dưỡng chất, tăng khả năng đề kháng và hỗ trợ điều trị bệnh tật.
 • Theo một nghiên cứu khoa học trên Hindawi – Tạp chí chuyên về khoa học, kỹ thuật và y học uy tín thế giới – cho rằng sử dụng Tổ yến hoàn toàn không làm tăng hoặc phát triển các tế bào ung thư. Trong thí nghiệm được thực hiện bởi nghiên cứu này, để kiểm tra sự tăng trưởng tế bào, các nhà khoa học chia tế bào trong cơ thể ra làm hai loại. Tế bào bình thường (khỏe mạnh) và tế bào đã bị biến đổi (tế bào ung thư). Kết quả cho thấy Tổ yến chỉ có tác dụng làm tăng trưởng các tế bào bình thường khỏe mạnh, hoàn toàn không có tác dụng hoặc ảnh hưởng gì đến các tế bào ung thư. Nguồn bài viết: “Mechanisms of Edible Bird’s Nest Extract-Induced Proliferation of Human Adipose-Derived Stem Cells“.
 • Ngoài ra, một nghiên cứu khác được đăng tải trên Tạp chí khoa học NCBI – (National Center for Biotechnology Information) thuộc Viện y tế quốc gia Mỹ đã công bố như sau: “Yến sào làm giảm đáng kể tổn thương miễn dịch đường ruột do hóa trị liệu gây nên. Các cơ chế cơ bản là Yến Sào đã tham gia vào sự gia tăng và kích hoạt các tế bào B-cell và sự tiết ra các kháng thể của tế bào. Kết quả cho thấy tiêu thụ yến sào trong 30 ngày có thể làm giảm sự ức chế miễn dịch đường ruột do hóa trị liệu. Vì vậy, chúng tôi kết luận và gợi ý rằng yến sào có thể được sử dụng như là một liệu pháp bổ trợ để giảm các tác dụng phụ của hóa trị liệu.”. Nguồn: “The improvement effects of edible bird’s nest on proliferation and activation of B lymphocyte and its antagonistic effects on immunosuppression induced by cyclophosphamide.”
 • Như vậy, qua hai nghiên cứu khoa học uy tín đã được công bố trên, một lần nữa có thể khẳng định bệnh nhân ung thư hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng Yến sào để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng nhằm hỗ trợ quá trình điều trị bệnh của mình.

 

Tác Dụng Của Tổ Yến Với Người Bệnh Ung Thư

 • Người bệnh ung thư phải trải qua các quá trình xạ trị hay hóa trị, suy giảm số lượng bạch cầu, hồng cầu và tiểu cầu dẫn đến suy giảm sức đề kháng, suy giảm chuyển hóa gây khó cầm máu khi có vết thương lớn. Trong Tổ yến có chứa Acid Aspartic (4.69%) có tác dụng trong việc tăng trưởng các mô cơ, tái tạo tế bào từ đó có thể giúp nhân đôi lượng hồng cầu, phần nào cân bằng lại lượng hồng cầu đã mất.
 • Người bệnh ung thư còn rất hay gặp phải triệu chứng buồn nôn, khô miệng, lỡ miệng, khó nuốt, sụt cân làm giảm cảm giác thèm ăn do cơ thể suy nhược trong quá trình điều trị bệnh. Trong Tổ yến chứa Phenylalanine (4.50%) có tác dụng kích thích vị giác, có chứa chất quý hiếm Cr (0.03%) tăng cường hệ tiêu hóa, giúp bệnh nhân ăn nhiều và hấp thu các dưỡng chất và các loại thuốc điều trị. Qua đó các dưỡng chất được bổ sung vào cơ thể, giúp người bệnh tinh thần thoải mái, cải thiện sức khỏe.
 • Yến sào không phải là thuốc chữa bệnh và không có khả năng thay thế thuốc, nó chỉ góp phần nâng cao hiệu quả của liệu trình điều trị và bổ sung dinh dưỡng cho bệnh nhân. Do đó, người bệnh cần tuân thủ phác đồ của bác sĩ một cách triệt để, đồng thời cần tăng cường ăn uống để cơ thể khỏe mạnh chống chọi lại với bệnh tật. Để tăng cường hiệu quả điều trị, bệnh nhân ung thư cần: tuân thủ pháp đồ điều trị, tăng cường kháng thể thông qua việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao vừa phải, uống thật nhiều nước.
 • Quý khách xem thêm: “Tổ Yến Sào Chữa Bệnh Như Thế Nào.”

 

Liều Lượng Dùng Tổ Yến Dành Cho Người Bệnh:

  Trong thành phần của Tổ yến có chứa chất Acid Syalic có tác dụng hồi phục nhanh cơ thể khi bị tổn thương hồng cầu. Một số Acid Amin có hàm lượng cao như Acid Aspartic (4,69%), Proline (5,27%) giúp phục hồi các tế bào cơ, mô tế bào. Đặc biệt Acid Syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận). Chính vì thế, việc bổ sung nguồn dinh dưỡng từ yến sào đối với người bệnh là điều rất cần thiết.

 • Người bệnh đang trong giai đoạn điều trị nên dùng đều đặn mỗi ngày 5gr yến, trung bình dùng khoảng 150gr yến sào 1 tháng.
 • Sau khi việc điều trị có kết quả tốt nên giảm xuống dùng cách ngày 1 lần 5gr yến, trung bình 80gr tháng.
 • Ngoài ra liều lượng Yến sử dụng nên theo lời khuyên của Bác sĩ điều trị. Sử dụng Yến sào thường xuyên và đều đặn mới phát huy tác dụng, không nên dừng hẳn khi hết bệnh mà chỉ nên giảm liều lượng sử dụng.

 

Nên Sử Dụng Yến Vào Lúc Nào Tốt Nhất

 • Ăn yến sào vào buổi tối trước khi ngủ là tốt nhất: kinh nghiệm cho thấy, dùng Tổ yến trước khi ngủ khoảng 1 tiếng đồng hồ là tốt nhất. Vì sau khi ngủ khoảng 1 tiếng thì nồng độ chất nội tiết tố trong cơ thể tăng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất.
 • Dùng trước bữa ăn sáng 30 phút: sau một đêm dài, dạ dày của bạn đã tiêu hóa hết thức ăn của ngày hôm trước. Đây là thời gian lý tưởng để bạn dùng 1 chén yến chưng đường phèn, cơ thể của bạn sẽ dễ dàng hấp thu hết lượng yến lúc này.
 • Tránh dùng Yến sào trước các bữa ăn chính: do yến sào có vị thanh ngọt, nếu dùng yến trước bữa ăn trưa hoặc tối sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng khi ăn.
 • Xem thêm: “Nên Ăn Tổ Yến Sào Vào Lúc Nào Thì Tốt Nhất”.

 

Các Món Ăn Với Yến Sào Dành Cho Người Bệnh

Chè Tổ Yến Sào Hạt Sen

 • Thông thường cách chế biến Yến sào đơn giản và hiệu quả là chưng Tổ yến với đường phèn, giúp yến giữ được đầy đủ dưỡng chất, thơm ngon và dễ ăn đối với người bệnh.
 • Chè hạt sen tổ yến được tạo nên từ sự kết hợp hài hòa của hai loại nguyên liệu rất bổ dưỡng là yến sào và hạt sen. Món ăn này mang lại cho người dùng những tác dụng và lợi ích tuyệt vời. Nếu dùng lâu dài sẽ có tác dụng tích cực trong việc điều trị chứng mất ngủ. Tham khảo: “Chè Tổ Yến Sào Hạt Sen”.
 • Cháo tổ yến thịt băm là món ăn đơn giản lại giàu dinh dưỡng, không chỉ tốt cho người bệnh mà món ăn này còn phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Quý khách tham khảo: “Cách Chế Biến Món Cháo Tổ Yến Thịt Băm“.
 • Ngoài ra Quý khách tham khảo thêm một số món ăn với Tổ yến: “Cách Chế Biến Món Ăn Với Yến Sào“.

 

Những Người Bị Bệnh Sau Đây Nên Dùng Tổ Yến

  • Những người thường xuyên bị ho: ho đàm, ho khan, ho lao, ho dai dẳng; người hay bị hen suyễn, cảm cúm; hút thuốc; Những người thường xuyên phải nói nhiều: ca sĩ, MC, giáo viên, doanh nhân… những người bị tổn thương phổi. Các Acid Amin và Tyrosine trong Yến sào giúp hồi phục, cải thiện chức năng của phổi như: bổ phổi, ngừa ho, giảm tổn thương phổi, chữa các bệnh hen suyễn, khó thở, ho mãn tính, đờm có máu, ho ra máu, viêm phế quản.
  • Những người có dạ dày yếu, hay lạnh bụng, những người ăn khó tiêu, bụng hay kêu, những người không thèm ăn, hay chán ăn. Yến sào giúp bảo vệ và cải thiện chức năng dạ dày, hạn chế triệu chứng dạ dày bị lạnh, nôn mửa, dạ dày yếu hay đau bụng, buồn nôn, bụng kêu…
  • Trong Tổ yến hoàn toàn không có đường, chất béo nên những người mắc bệnh tiểu đường, béo phì có thể an tâm sử dụng với liều lượng nhất định, kèm chế dộ dinh dưỡng riêng. Qua đó giúp tăng cường sức đề kháng, giảm lượng đường huyết trong máu, có thề dùng nhiều mà không sợ tăng cân.
  • Những người bị bệnh liên quan đến não, thoái hóa thần kinh như: mất trí nhớ, bệnh Alzheimer, run tay chân, khó nói chuyện, trầm cảm, … phần lớn xuất hiện ở người trên 60 tuổi, người già. Yến sào với các Acid Amin và Phenylalanine (4.50%), các khoáng chất như Fe, Zn, Cu, Ca, Se rất tốt cho hệ thần kinh, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng cường trí nhớ, chống lão hóa…
  • Những người đang điều trị bệnh, những người mới vừa khỏi bệnh, những người đang uống nhiều thuốc Tây y; những người đang hóa trị, xạ trị, bệnh nhân ung thư. Sử dụng Tổ yến thường xuyên và đều đặn trong quá trình điều trị bệnh sẽ giúp tăng cường sức lực, hỗ trợ tốt trong việc điều trị bệnh, hạn chế được tác dụng phụ thuốc và các phương pháp chữa trị để lại, giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau bệnh.
  • Những người bị suy nhược cơ thể, những người có sức đề kháng yếu, hay cảm mạo, ho, sổ mũi, những người có cơ thể nóng, những người hay mất ngủ, không thèm ăn. Tổ yến là một loại thực phẩm giúp nuôi dưỡng cơ thể, tính bình nhưng có thể giúp hạ nhiệt cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, kích thích thèm ăn, ngủ ngon.
 • Xem thêm: “Người Bệnh Tiểu Đường Ăn Tổ Yến Sào Được Không ?“.

 

Những Người Mắc Bệnh Sau Không Nên Sử Dụng Yến Sào

 • Những người tỳ vị hư, cảm mạo, phong hàn, phong nhiệt, bụng đầy chướng, ăn không tiêu, đau bụng đi ngoài, phân lỏng, cơ thể hàn lạnh hay có triệu chứng viêm ngoài da, viêm phế quản cấp viêm nhiễm đường tiết niệu, sốt thực nhiệt… thì không nên sử dụng bởi cơ thể lúc này quá trình chuyển hóa rất kém, ăn yến nhiều vừa lãng phí lại khiến bệnh phát triển nặng thêm.
 • Những người cảm mạo, sốt nhức đầu, đau bụng do lạnh hoặc đầy bụng, ho nhiều đàm loãng.
 • Những người có triệu chứng viêm da, viêm phế quản cấp, viêm nhiễm tiết niệu, sốt thực nhiệt không nên dùng yến sào.
 • Những người gầy yếu, cơ thể xanh xao, tỳ vị hoạt động yếu, không hấp thu được thực phẩm, dưỡng chất.
 • Người suy dương, tiểu lỏng, nước tiểu trong cũng không nên dùng tổ yến sào.
 • Yến sào cũng không phù hợp với những người có rối loạn đường huyết, như bệnh nhân tiểu đường hay viêm tụy. Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào.
 • Trẻ em dưới 1 năm tuổi hoặc đang bị sốt cũng không nên sử dụng yến sào.
 • Xem thêm: “Người Bị Cao Huyết Áp Ăn Tổ Yến Sào Được Không ?“.

 

Tổ Yến Sào ĐẠI LÂM MỘC

Tag: Người Bị Ung Thư Có Nên Ăn Tổ Yến Sào Không, nguoi bi ung thu co nen an to yen sao khongKhuyến Mãi & Sự Kiện

Khuyến Mãi 5% - Ngày Hội Tam Nông Và Sản Phẩm Làng Nghề OCOP 2019 Khuyến Mãi 5% – Ngày Hội Tam Nông Và Sản Phẩm Làng Nghề OCOP 2019Ngày hội Tam Nông và Sản phẩm làng nghề (OCOP) Hậu Giang 2019 là hoạt động nhằm giới những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh về sản xuất nông nghiệp…

Khuyến Mãi 5% – Hội Chợ Quốc Tế OCOP Và Lifestyle Vietnam 2019 Khuyến Mãi 5% – Hội Chợ Quốc Tế OCOP Và Lifestyle Vietnam 2019Chào mừng Yến sào Đai Lâm Mộc tham dự Hội Chợ Quốc Tế OCOP Và Lifestyle Vietnam 2019, giảm 5% khi Quý khách mua 100gr yến sào…

Xem thêm Khuyến Mãi & Sự Kiện


Sản Phẩm Yến Sào

Giá Tổ Yến Sào đã làm sạch

Tổ Yến Rút Lông

Số lượng: 12-14 tổ. Khối lượng: 100gr

giá tổ yến tinh chế đã làm sạch

Tổ Yến Tinh Chế

Số lượng: 10-11 tổ. Khối lượng: 100gr

giá tổ yến sào thô

Tổ Yến Thô

Số lượng: 9-11 tổ. Khối lượng: 100gr


~~~


chương trình giảm giá. Phone:0906340789
ít lông, hàng đẹp. Phone:0906340789
nhiều sợi, nguyên chất. Phone:0906340789

tổ yến sào tổ yến sào
5 stars