Bà Bầu Có Nên Ăn Tổ Yến, Yến Sào Không?

Bài viết thuộc thư mục:  Tổ Yến > Công Dụng, Tác Dụng Của Tổ Yến > Công Dụng Tổ Yến Dành Cho Phụ Nữ >

Dạo quanh các diễn đàn buôn bán, rao vặt online như lamchame, thegioiphunu, webtretho… có một số ý kiến cho rằng phụ nữ trong giai đoạn mang thai không nên dùng yến sào vì em bé sau khi sinh sau này sẽ kém thông minh và phát triển. Điều đó làm hoang mang có bà bầu trước khi quyết định dùng tổ yến để bổ xung sức khỏe.

Tại sao bà bàu nên ăn yến sào?

  • Tại địa chỉ 1 người bán yến sào trên webtretho.com đang đăng bán sản phẩm tổ yến khánh hòa, một khách hàng đã hỏi: “Nghe nói ăn yến sào không tốt cho em bé sau này phải không?’. Câu hỏi này đã làm người bán lúng túng, khó trả lời. Chúng tôi khẳng định điều này hoàn toàn không đúng, hiện nay chưa có 1 nghiên cứu nào cho thấy điều đó và có thể nói là ngược lại hoàn toan.
  • Thông tin ngày càng được phổ biến trên internet, các nhà khoa học đã chứng minh được công dụng của tổ yến đối với sức khỏe thai nhi và bà bầu trong quá trình mang thai. Khi mang thai phụ nữ nên tẩm bổ thường xuyên nhưng một cách có khoa học sẽ giúp cho thai nhi phát triển tốt, giúp các bà mẹ giảm stress do chất endorphin làm bạn cảm thấy vui vẻ, làm giảm lượng cortisol (hormone gây stress)
  • Ngoài ra trong thành phần dinh dưỡng của yến sào còn chứa nhiều Magie khiến cơ co giãn tự nhiên, chống lại căng thẳng và lo lắng, giúp kiềm chế việc đập nhanh của tim khi bị căng thẳng cho các bà mẹ đang mang thai.

Bà bầu có nên ăn tổ yến, yến sào không?(Trong quả Mơ cũng chứa hàm lượng Magie cao giúp giảm trạng thái căng thẳng)

  • Quý khách cũng cần chú ý trong quá trình dùng tổ yến để bổ xung chất dinh dưỡng, nên dùng yến sào đều đặn với liều lượng vừa phải, hợp lý trong từng giai đoạn. Không nên lạm dụng quá. Đối với phụ nữ mang thai dưới 3 tháng không nên dùng tổ yến. Trong khoảng từ tháng thứ 4-9 nên dùng yến đều đặn sẽ giúp thai nhi phát triển toàn diện, giúp cho bé có làn da đẹp, ngoài ra đối với phụ nữ khi mang thai sẽ giúp giữ được làn da trẻ trung, giảm đi đáng kể các vết rạn nứt, ngăn ngừa sự lão hóa của da.

Bảng hướng dẫn sử dụng yến sào dành cho phụ nữ mang thai:

 

 Các giai đoạn phát triển thai nhi  Liều lượng và cách sử dụng tổ yến  Ghi chú
 Từ tháng 1 – 3  _ Không nên dùng tổ yến  _Trong giai đoạn này, thai nhi đang trong quá trình hình thành các cơ quan, tim, ống thần kinh, bộ phận sinh dục nên việc cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng là điều không nên.
 Từ tháng 3-7  _ 1 ngày dùng khoảng 7gr yến sào. 1 tháng phụ nữ mang thai nên dùng khoảng 100gr.

_ Nên dùng cách ngày đều đặn, dùng trước khi ăn sáng hoặc trước khi ngủ để bụng đói.

 _ Giai đoạn này thai nhi có hệ thống tiêu hóa ổn định, thính giác phát triển và có thể nghe được âm thanh xung quanh, hệ thống miễn dịch thai nhi bắt đầu phát triển mạnh mẽ, xương bắt đầu hình thành và thai nhi có thể chuyển động nên việc bổ xung dinh dưỡng là điều rất cần thiết
 Tháng 8,9  _ Nên giảm liều lượng tổ yến bổ xung vào cơ thể, 1 ngày dùng khoảng 4gr yến sào, trung bình khoảng 60gr/tháng.

_ Cách dùng tổ yến như trên.

 _ Giai đoạn này thai nhi đã phát triển mạnh mẽ và không còn thêm sự phát triển nào mới nữa. Bé dành phần lớn thời gian để ngủ và trong bụng mẹ đã cảm thấy chật nên ta bắt đầu giảm việc bổ xung nguồn dinh dưỡng từ tổ yến lại.

 

 

Tổ Yến Sào ĐẠI LÂM MỘC

Tag: Bà bầu có nên ăn tổ yến, yến sào không? ba bau co nen an yen sao, to yen khong


Bài viết thuộc thư mục:  Tổ Yến > Công Dụng, Tác Dụng Của Tổ Yến > Công Dụng Tổ Yến Dành Cho Phụ Nữ >


Giá Tổ Yến Sào đã làm sạch

Tổ Yến Rút Lông

Số lượng: 11-12 tổ. Khối lượng: 100gr

giá tổ yến sào thô

Tổ Yến Thô

Số lượng: 9-11 tổ. Khối lượng: 100gr

giá tổ yến tinh chế đã làm sạch

Tổ Yến Tinh Chế

Sản phẩm tạm ngưng phục vụ

tổ yến vụn làm sạch

Yến Vụn (đã làm sạch)

Nguyên liệu trong hũ chưng yến, chè...